0
0

ประวัติของ เอ็น จีจี

ห้างเพชรทอง ง้วนเซ่งเฮง เยาวราช ร้านทองค้าปลีก เปิดอย่างเป็นทางการในประเทศไทยครั้งเเรกที่สาขา อิมพีเรียลเวิลด์ สำโรง ในปี พ.ศ. 1985 หลังจากดำเนินกิจการธุรกิจค้าปลีกทองคำมานานถึง 11 ปี จึงได้ทำการขยายธุรกิจด้านจิวเวลรี่เพิ่มขึ้น โดยมีการรีเเบรนด์ใหม่ภายใต้ชื่อ NGG “Natural Glamour Gift” ในคอนเซปต์ “ของขวัญจากธรรมชาติ”

ย้อนกลับไปในปี พ.ศ. 2487 เมื่อ นายมงจิน ได้เข้ามาตั้งรกรากในประเทศไทยและเป็นผู้ก่อตั้งรากฐานของบริษัทง้วนเซ่งเฮง (NGG) ด้วยความตั้งใจของนายมงจินที่ต้องการให้ลูกค้าได้รับสินค้าที่มีคุณภาพทำให้ธุรกิจของง้วนเซ่งเฮงเป็นที่ยอมรับเเละมีความมั่นคงจนได้ขยายกิจการมากขึ้นในธุรกิจทองคำและอัญมณี ต่อมาง้วนเซ่งเฮงได้จดเป็นทะเบียนการค้าในปี พ.ศ 2528 และได้มีการสืบทอดต่อไปยัง นายวิโรจน์ และ นางสุวิมล ทรัพย์หิรัญกุล ซึ่งเป็นลูกชายเเละลูกสะใภ้ของนายมงจิน

การเติบโตอย่างมืออาชีพ

NGG ได้เติบโตและขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่องโดยได้รับความเชื่อถือจากลูกค้าและประสบความสำเร็จในธุรกิจ จึงได้นำสโลแกนนี้มาใช้เป็นแนวทางหลัก (Happiness and Success) โดยการส่งมอบความสุขให้ลูกค้าทุกท่านด้วยคุณภาพของสินค้าที่บริษัทได้ทุ่มเทสร้างขึ้นเพื่อให้ทีมงานและผู้รับได้สัมผัสถึงความภาคภูมิใจของชิ้นงานที่มีคุณภาพ ในปี พ.ศ. 1995 ได้ขยายธุรกิจด้วยการร่วมมือกับผู้ค้าระหว่างประเทศในการจัดซื้อและจำหน่ายเพชร พลอย และอัญมณีภายใต้แบรนด์ NGG

การขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง

ในปี พ.ศ. 2001 นายธนาศักดิ์ ทรัพย์หิรัญกุล หรือ ลูกชายคนโตของ นายวิโรจน์ และ นางสุวิมล ทรัพย์หิรัญกุล ได้เข้ามารับบทบาทในการสืบทอดและขยายฐานธุรกิจของครอบครัว ซึ่ง นายธนาศักดิ์ ทรัพย์หิรัญกุล มีความประสงค์ที่ต้องการให้ธุรกิจอยู่ในระดับมาตรฐานสากล จึงได้นำธุรกิจของครอบครัวเข้าไปสู่ศูนย์การค้าระดับชั้นนำของประเทศ และครอบคลุมเขต กรุงเทพ และปริมณฑลรวมถึงต่างจังหวัด ถึง 16 สาขา และได้มีการตั้งโรงงานที่ดูเเลกระบวนการผลิตโดยช่างฝีมือที่มากด้วยประสบการณ์ในเเต่ละสาขา ตั้งเเต่การจัดหา การคัดสรรวัตถุดิบ การเจียระไน การฝัง และ การประกอบชิ้นงาน อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมกับขยายธุรกิจเข้าสู่ตลาดยุโรป และ เอเซีย ในปี พ.ศ. 2005

ในปี 2011 NGG ได้มีโอกาสออกแบบขวดน้ำหอม “The Floral Sincerely” ที่ประดับด้วยลวดลายทองซึ่งเป็นงานศิลปะและวิจิตรงดงามและเป็นชิ้นงานเอกเพียงชิ้นเดียวในโลก

ธุรกิจเเห่งการเวลา

จากการเติบโตในธุรกิจเครื่องประดับอัญมณีและยังได้เป็นที่ยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ นาย ธนาศักดิ์ ทรัพย์หิรัญกุล ได้ขยายกลุ่มธุรกิจเพื่อตอบโจทย์การเป็นศูนย์รวมเครื่องประดับอย่างแท้จริง และได้เริ่มดำเนินธุรกิจนาฬิกาโดยได้ติดต่อเป็นตัวเเทนจำหน่ายนาฬิกาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์เข้ามาเป็นตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยภายใต้ธุรกิจของบริษัท NGG Timepieces อันประกอบไปด้วยเเบรนด์ยอดนิยมของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เช่น Edox, Aero Watch, Paul Picot และอื่นๆ

ก้าวที่ยิ่งใหญ่

ในปี พ.ศ. 2016 เรียกได้ว่าเป็นอีกความสำเร็จที่มีความสำคัญของบริษัท ด้วยการได้รับเป็นตัวเเทนจำหน่ายที่ได้รับการอนุญาตอย่างถูกต้องของนาฬิกาชั้นนำระดับโลกอย่าง ROLEX และได้เปิดสาขาเเรกขึ้นที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา อุดรธานี ชั้น 1 จังหวัดอุดรธานี ประเทศไทย

ยุคสมัยของคนรุ่นใหม่

หลังจากความภาคภูมิใจเเละความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในธุรกิจด้านนาฬิกาเเบรนด์เนมและได้เล็งเห็นความสำคัญของการดูเเลสุขภาพเเละเทรนด์ออกกำลังกายในช่วงนั้น NGG Timepieces จึงได้ขยายธุรกิจที่เข้าถึงความเป็นไลฟ์สไตล์มากขึ้น ด้วยการนำเข้านาฬิกาสมาร์ทวอทช์ยี่ห้อดังจากประเทศฟินเเลนด์ SUUNTO เข้ามาเป็นตัวเเทนจำหน่ายเพียงผู้ดียวในประเทศไทย

ไลฟ์สไตล์ของเครื่องประดับ

เนื่องจากทองเป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมตลอดกาล เเละได้มีการลงทุนในตลาดทองคำเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จึงได้มีการขยายและเเตกไลน์สินค้าทองคำ เพื่อให้คนรุ่นใหม่เข้าถึงได้ง่ายขึ้น โดยนำทอง 99.9 % มาทำเป็นเครื่องประดับชาร์มทองคำ ภายใต้แบรนด์ Charmmy by NGG โดยเริ่มวางจำหน่ายในทุกสาขาของ NGG รวมถึงเปิด Kiosk Charmmy ซึ่งมีอยู่ถึง 3 สาขา ได้แก่ สาขาแฟชั่น ไอซ์แลนด์ สาขาTerminal 21 และ สาขาฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต

สินค้าชาร์มมี่มีมากกว่า 10 คอลเลคชั่น รวมไปด้วย ความเชื่อ 12 ราศี ฮก ลก ซิ่ว และหนึ่งในนั้นคือคอลเลคชั่นที่ได้รับลิขสิทธิ์แท้จากการ์ตูนชั้นนำของประเทศญี่ปุ่นที่ได้รับสิขสิทธิ์ในการผลิตเพียงเจ้าเดียวในประเทศไทย

คู่ค้ากับเเบรนด์จิวเวลรี่ระดับโลก

ในปี พ.ศ. 2019 ถือได้ว่าเป็นอีกปีแห่งความสำเร็จที่ NGG ได้ร่วมงานกับแบรนด์จิวเวลรี่ระดับโลก โดยการนำแบรนด์ Chow Tai Fook ที่มีสาขามากกว่า 4,153 สาขาทั่วโลก มาเปิดเป็นสาขาเเรกในประเทศไทยที่ตัวเมืองภูเก็ต ณ บริเวณชั้น 1 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลฟรอเรสต้า

สาขาเเละคอนเซ็ปต์ของเรา

ณ ปัจจุบัน NGG มีสาขาอยู่ในกรุงเทพและปริมณฑล ถึง 19 สาขา และได้ทำการเปิดตัวสาขาล่าสุดใน ปี 2020 ที่ห้างสรรพสินค้าฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต ด้วยคอนเซ็ปใหม่ของหน้าร้านที่ปรับตามยุคสมัยและเข้าถึงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

การลงทุนในทองกับ NGG Trade

ในปี พ.ศ. 2020 NGG Trade ได้ก่อตั้งขึ้นเพื่อการลงทุนในทองคำและเป็นที่ปรึกษาด้านการลงทุนอย่างเป็นทางการ